in-lua-len-tui

In lụa là gì?

Kỹ thuật in lụa là một trong những kỹ thuật đa dạng nhất trên thị trường hiện nay, kỹ thuật này được áp dụng trên toàn bộ bề mặt các dạng lụa. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp để giải đáp những thắc mắc của các bạn, về hình thức in lụa này, cũng như các quá trình in ấn, các dạng in của nó và hơn hết là sự đa dạng đáng tin cậy của chúng.
In lụa, là một dạng kỹ thuật in ấn, cái tên đã nói lên tất cả. Bởi lẽ cái tên “In lụa” được lấy để nói về một kỹ thuật sáng tạo này vì, thứ nhất khung in được làm bằng tơ lụa, cho đến sau này khi chiếc khung đó được thay thế bằng khung sợi vải, vải bông hay lưới kim loại thì cái tên này được mở rộng ra và gần gũi hơn đó là “In lưới”. Thứ hai, các vật liệu được in, cũng đều được làm từ các sợi vải, hay những chất liệu mềm mại nhất, vì thế khi nghe tới in lụa, chúng ta có cảm giác dễ chịu hơn về kỹ thuật in ấn này.

may-in-lua
Kĩ thuật máy in lụa mới nhất 2018

In lụa, được ví như một quá trình in màu trên giấy nến một phần màu mực in được thấm qua bề mặt lưới để in lên vật liệu in mà chúng ta chuẩn bị sẵn trước đó, nhưng còn một số mắt khác trên khuôn in thì được bịt kín lại bởi các hóa chất chuyên dùng. Kỹ thuật này cũng được áp dụng cho toàn bộ hình thức in, như in thủy tinh, in vải, gỗ, giấy,nilong,…hoặc chúng còn có thể thay thế cho phương pháp vẽ các họa tiết nhạy bén trên từng miếng gạch men, trong sản xuất gạch.
Đặc điểm của in lụa:
Đa dạng: kỹ thuật in lụa này, được ví như bàn tay phép thuật, chúng có thể biến hóa đa dạng trên tất cả các bề mặt “dày” như gỗ sơn mài, “mỏng” như trên bề mặt giấy, hay “cứng” như trên bề mặt của kim loại, “dẻo” như kẹo cao su, “cồng kềnh” như chiếc ghế đá trong nhà trường….
Đa năng: In được hàng tram chất liệu khác nhau, nhưng lại vô cùng quen thuộc và phổ biến, chúng được coi như: miếng bìa carton, nhôm, kẽm, sắt, chì, nhựa, hay hơn nữa là mica….
+Chúng còn in ra được hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm khác nhau, chúng được lần lượt kể đến là: Thiệp mời, bao bì lớn nhỏ, quần jean, áo thun ba lỗ, tất cả các loại áo, giỏ xách, cặp học sinh, khăn choàng cổ, balo, thùng nhựa… tất cả được in ra một cách hoàn hảo và tinh tế nhất.

in-lua-len-tui
Mô tả kĩ thuật in luạ lên túi nilon

Đa hình thể: Các sản phẩm được in ra, là những sản phẩm chắc chắn người tiêu dùng phải hài lòng về chất lượng của nó, các sản phẩm đó lần lượt là: “hình tròn” như trái banh nhựa, “hình xoan” như quả trứng vịt, hay “hình quạt” như chiếc nón lá, “hình dẹp” như thước kẻ bảng… chúng đều được in một cách thuần thục và thoải mái nhất.
Với tất cả những mặt tốt, những tính năng đa dạng kết hợp với sự tinh tế, sáng tạo của kỹ thuật in ấn này, hình ảnh trên bề mặt in chắc chắn sẽ vô cùng tinh xảo và hài hòa nhất. Đối với một kỹ thuật hiện đại này của bộ môn in lụa, chúng ta nhận thấy được rằng góp một phần nào đấy khiến các sản phẩm của chúng ta đặc sắc hơn và đặc biệt là chất lượng của sản phẩm cũng được nâng lên một tầng giá trị mới.
Trên đây, là những thông tin chi tiết nhất của kỹ thuật in lụa mà chúng tôi đã cung cấp cho các độc giả, cũng như các doanh nghiệp quan tâm đến kỹ thuật hiện đại này một cách chân thành nhất, mong các bạn sẽ hài lòng về những giải đáp này của chúng tôi.
Xin chân thành cảm ơn!